Vỏ xúc xích làm bằng gì

Vỏ xúc xích làm bằng gì: Lòng non hay Collagen?

Vỏ xúc xích làm bằng gì? Nếu các bạn đã làm hoặc đọc qua cách làm xúc xích tại nhà của mình, chắc hẳn các bạn đã biết vỏ xúc xích được làm bằng lòng non. Tuy nhiên do lòng non chỉ phù hợp với số lượng nhỏ, độ bền kém dễ rách trong quá trình làm và xử lý. Vì vậy, khi sản xuất theo dây chuyền lớn người ta đã sử dụng một loại chất liệu khác để làm vỏ. Vậy cùng tìm hiểu vỏ xúc xích làm bằng gì và ưu điểm của nó ra sao nhé.

Bài viết liên quan >>

Vỏ xúc xích làm bằng gì?

Trước kia, vỏ xúc xích hầu hết được làm từ lòng non heo. Tuy nhiên, người ta đã thấy được rất nhiều nhược điểm của việc này cơ bản là:

 • Thời gian xử lý lòng non tốn rất nhiều thời gian và đôi khi không đảm bảo.
 • Lòng non dễ bị rách
 • Không bảo quản được lâu
 • Chỉ phù hợp với việc sản xuất nhỏ, hộ gia đình.

Vì thế mà các nhà sản xuất xúc xích đã quyết định nghiên cứu và thay lòng non bằng vỏ xúc xích collagen. Ưu điểm vượt trội dễ nhìn thấy nhất của vỏ xúc xích collagen là mỏng hơn, dai hơn và không bị rách trong quá trình sản xuất. Đặc biệt có thể sản xuất theo số lượng lớn và bảo quản tốt hơn rất nhiều với sản xuất thông thường xưa nay.

Như vậy bạn đã biết được vỏ xúc xích làm bằng gì rồi đó. Vậy vỏ xúc xích làm bằng collage có những đặc điểm gì vượt trội nữa. Chúng ta cùng tìm hiểu ngay phần dưới đây nhé.

Vỏ xúc xích làm bằng gì
Vỏ xúc xích thường dùng hiện nay có thể là lòng non truyền thống hoặc vỏ xúc xích collagen

Những ưu điểm của vỏ xúc xích collagen

 • Vỏ xúc xích Collagen này được sản xuất từ đạm bò, thủy phân từ da bò chính hiệu. Vì thế mà no luôn đảm bảo chất liệu tự nhiên, đạt các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Vì thế mà, loại vỏ này được các thị trường quốc tế ưa chuộng, ứng dụng nó trong sản xuất quy mô lớn cũng như hộ gia đình.
 • Vỏ xúc xích collagen có thể làm nhiều loại thực phẩm khác như xúc xích, lạp xưởng, dồi,…
 • Thành màng rất mỏng và dai nên sản xuất dễ và đẹp.
 • Đạt chuẩn công nghệ Châu Âu, an toàn cho người sử dụng.
 • Có thể chịu được mức nhiệt cao(80 độ C). Điều này đảm bảo cho xúc xích chín mà không bị bục, vỡ.  Khi mang xúc xích đi xông khói, vỏ ngoài này cũng không bị nhăn. Đây có lẽ là đặc điểm vượt trội nhất so với vỏ lòng non truyền thống.
 • Vỏ collagen được nén thành từng cây, dùng trực tiếp mà không cần ngâm nước. Dùng đến đâu cắt đến đó vô cùng đơn giản mà không tốn nhiều thời gian.
 • Vỏ cũng như xúc xích sau khi làm bảo quản được thời gian dài, lâu hơn rất nhiều so với vỏ bằng lòng non.

Vỏ xúc xích Collagen có ăn được không?

Mình thấy nhiều bạn khi ăn xúc xích thường bóc vỏ ra và khá nhiều người hỏi mình là vỏ xúc xích này liệu có ăn được không vì nhìn như Ni lông ấy? Câu trả lời của mình là có, ngon là đằng khác. Như trên mình đã nói: vỏ xúc xích Collagen sản xuất từ đạm bò tự nhiên đạt tiêu chuẩn quốc tế. Nên cũng như lòng non vỏ này đều có thể ăn được, an toàn thực phẩm và là đạm bò nên có vị béo đặc biệt là có độ giòn khi rán hoặc nướng đó nhé. Vì thế không nên bóc vỏ ra sẽ làm giảm độ ngon của xúc xích. Nếu không bạn cứ thử thì biết …

Xem thêm những sản phẩm nồi nấu phở bằng điện  nếu bạn cần >>

Vỏ xúc xích bằng Collagen giúp ngon hơn và bảo quản tốt hơn
Vỏ xúc xích bằng Collagen giúp ngon hơn và bảo quản tốt hơn

Mua vỏ làm xúc xích ở đâu?

Nếu bạn muốn làm xúc xích cho gia đình mình, thì bạn có thể mua lòng non ngoài chợ để làm vỏ. Nhưng vì loại vỏ này phù hợp với số lượng ít và lại tốn thời gian khá nhiều ở giai đoạn làm sạch lòng và dễ rách nên bạn phải làm khá cẩn thận và quen tay. Còn nếu bạn muốn làm với số lượng nhiều hơn và muốn để được lâu hơn, bạn nên mua vỏ Collagen để làm xúc xích. Hiện giờ, bạn dễ dàng mua được vỏ collagen tại các siêu thị, hoặc các cửa hàng gần nhà. Hiện tại ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM hay Đà Nẵng đã có những cửa hàng chuyên bán loại mặt hàng này, bạn có thể đặt online nhé.

Lưu ý: Vỏ collagen được chia rất nhiều loại với nhiều kích thước do đó mà chúng có giá thành khác nhau. Bạn nên cân nhắc lựa chọn loại vỏ nào phù hợp cho mình.

Mua vỏ xúc xích ở đâu
Bạn có thể mua vỏ xúc xích collagen ở siêu thị hay các cửa hàng ở Hà Nội

Trên đây, Bếp Top đã giải đáp mọi thắc mắc cho bạn về vỏ xúc xích làm bằng gì và có ăn được không? Bạn thấy bài viết này có hữu ích với bạn không? Nếu có bạn đừng tiếc 1 share để chia sẻ nó cho bạn bè của bạn. Để mọi người cùng làm những chiếc xúc xích ngon lành mà an toàn cho gia đình mình nhé

One thought on “Vỏ xúc xích làm bằng gì: Lòng non hay Collagen?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *