Bộ nồi nấu phở bằng điện Bếp Top

Hướng dẫn sử dụng bộ nồi nấu phở điện Bếp Top

Nồi nấu phở bằng điện Bếp Top gồm các loại nồi nấu phở chuyên dụng để đun nước hầm xương, nấu nước lèo, trần bánh phở, thịt bò…. Nồi phở điện có nhiều tính năng nổi trội như điều chỉnh được nhiệt độ sôi, khả năng cách và giữ nhiệt tuyệt đối, sạch sẽ, tiện lợi. Đây hoàn toàn là một lựa chọn hoàn hảo để thay thế việc sử dụng nồi nấu phở bằng than củi truyền thống.

Bài viết liên quan >>

Hướng dẫn sử dụng nồi nấu phở điện Bếp Top

Ưu điểm của nồi nấu phở điện Bếp Top là dễ dang vận hành, sửa chữa, thay thế. Vì thế nó phù hợp với bất kỳ đối tượng khách hàng nào. Ngay cả với những ai chưa từng biết đến nồi nấu phở bằng điện cũng có thể thực hiện 1 cách vô cùng đơn giản.

Sử dụng nồi nấu phở điện vô cùng đơn giản chỉ với vài bước đơn giản
Sử dụng nồi nấu phở điện vô cùng đơn giản chỉ với vài bước đơn giản

Bước đầu sử dụng

 • Khi mới sử dụng lần đầu, các bạn nên đổ nước sạch vào khoảng 1/2 dung tích của nồi. Sau đó bật Aptomat và điều chỉnh nhiệt độ chiết áp ở mặt nồi ở mức cao nhất (110 độ c). Khi bật nồi, đèn tín hiệu sẽ báo sáng màu xanh lá để cho biết mâm nhiệt đang hoạt động.
 • Sau khi nước trong nồi đã sôi, bạn tháo sạch nước trong nồi. Dùng cọ để vệ sinh và đổ nước lạnh để rửa sạch những vết bẩn, dầu mỡ, mùi của nồi mới.

Sản phẩm bộ nồi nấu phở có thể bạn cần >>

Sử dụng nồi hầm xương

 • Kiểm tra nguồn điện vào, các mối nối, aptomat điện, dòng tải của nguồn điện. Nếu aptomat bị ngắt đột ngột khi mới nấu một lúc, là do dòng tải điện quá yếu hoặc sử dụng aptomat không đúng thông số kỹ thuật. Nên dùng Aptomat có cường độ dòng điện (A) lớn hơn thông số mặc định ít nhất là 5A. Lưu ý: Quý khách hàng vui lòng xem và thực hiện theo tờ hướng dẫn sử dụng đi kèm nồi.
 • Cho xương đã sơ chế vào giỏ đựng, thêm nước và nguyên liệu cần thiết và bật aptomat. Sau đó chỉnh núm chiết áp ở khoảng  90 độ c. Ở chế độ này nước trong nồi hầm xương sẽ sôi liên tục và tự ngắt khi đủ nhiệt. Khi nồi đã sôi, bạn có thể tùy chỉnh nhiệt độ từ khoảng 70 đến 100 độ và tùy chỉnh việc sôi to nhỏ sao cho hợp lý.
 • Chờ khoảng 3-6 tiếng sau khi việc hầm xương hoàn tất (tùy vào loại xương).

Sử dụng nồi nấu nước lèo và nồi trần bánh tương tự nồi hầm xương.

Nồi nấu nước lèo nồi trần bánh phở thường có dung tích và công suất nhỏ hơn nồi hầm xương. Nhiệt độ nấu nước lèo khoảng 70 đến 100 độ C. Nhiệt độ trần bánh khi sôi nhỏ khoảng 80-90 độ C.

Bộ nồi nấu phở bằng điện Bếp Top
Bộ nồi nấu phở bằng điện Bếp Top

Đừng bỏ lỡ bài viết >> 

Lưu ý khi sử dụng bộ nồi nấu phở điện Bếp Top

 • Không bật nồi khi bên trong nồi không có nước.
 • Khi điều chỉnh chiết áp ở trên 100 độ c, nồi sẽ sôi liên tục, không tự ngắt mở để tiết kiệm điện.
 • Sau khi nồi đã sôi, có thể tắt bỏ bớt 1-2 mâm nhiệt với nồi có nhiều mâm nhiệt. Bạn có thể chỉnh bằng cách xoay núm chiết áp về 0 độ C để tiết kiệm điện năng không cần thiết.
 • Lượng nước đổ vào nồi nên thấp hơn miệng nồi khoảng 20cm, tránh việc nước bị tràn khi sôi.
 • Tránh để nồi bị cạn nước, có thể bị cháy nồi và làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của mâm nhiệt.
 • Khi nồi đang sôi, mở nồi cần tránh để mặt, cơ thể quá gần miệng nồi, vì hơi nóng có thể làm bỏng da.
 • Vệ sinh sạch sẽ lòng nồi, giỏ xương sau khi nấu bằng dầu rửa và cọ mềm.
Trước khi dùng nồi nấu phở điện bạn nên đọc quyển hướng dẫn sử dụng đi kèm
Trước khi dùng nồi nấu phở điện bạn nên đọc quyển hướng dẫn sử dụng đi kèm

Bảo trì nồi nấu phở điện Bếp Top

 • Nên chủ động thay mâm nhiệt mới sau khoảng 3 năm. Do dùng lâu. mâm nhiệt của nồi nấu phở điện cũ sử dụng kém hiệu quả. Mâm nhiệt mới giúp tăng hiệu suất và giảm việc tiêu thụ điện. Khi mâm nhiệt đã sử dụng lâu năm, bạn nên mua mâm mới thay thế. Việc thay thế mâm nhiệt không quá khó khăn nên có thể tự thay thế tại nhà.
 • Dùng vải hoặc cọ mềm để cọ rửa phần vỏ nồi thường xuyên. Tránh việc muối, dầu mỡ bám vào vỏ lâu ngày tạo mảng bám bẩn, khó vệ sinh.
 • Có thể đổ nước vào thành nồi để cọ rửa. Nhưng cần lưu ý lau sạch và để nồi nơi khô ráo. Nhất là tránh để nước bắn vào hệ thống điện ở đáy nồi.
 • Kiểm tra hệ thống đường dẫn điện sau một khoảng thời gian sử dụng.  Kiểm tra định kì các mối nối, ốc vít và dùng tua nơ vít để siết chặt lại các mối nối bị lỏng, move…

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn các bước cơ bản để sử dụng nồi nấu phở điện Bếp Top. Bạn nên đọc quyển hướng dẫn sử dụng đi kèm với nồi khi mua. Chúng tôi đã ghi chi tiết tất cả các bước lắp đặt và sử dụng nồi nấu phở trong đó. Hi vọng các bạn có thể sử dụng và bảo quản tốt bộ nồi nấu phở của mình. Chúc các quán của quý khách hàng kinh doanh phát đạt và may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *