Nồi nấu cháo bằng điện công nghiệp Bếp Top

Nồi nấu cháo truyền thống dần biến mất khi nồi nấu cháo công nghiệp xuất hiện

Trong căn bếp của những hàng quán bán cháo, chắc hẳn ai cũng ngán ngẩm với cảnh canh nồi cháo. Quấy đều để cháo được đều và ngon. Bạn cần một thiết bị hỗ trợ mình trong việc nấu cháo rất mất thời gian này. Hôm này Bếp Top sẽ cùng bạn tham khảo 1 giải pháp giúp việc nấu cháo trở nên đơn giản hơn. Cùng mình tìm hiểu nhé!

Bạn có thể quan tâm >> 

Nên lựa chọn nồi nấu cháo cho bé nào tốt

Đặc điểm và cách sử dụng nồi nấu cháo chậm

Cách nấu cháo trắng ngon khó cưỡng

Khác biệt của nồi nấu cháo công nghiệp so với nồi truyền thống

Nồi nấu cháo công nghiệp giúp bạn nấu được một mẻ cháo nhiều hơn. Giúp bạn tiết kiệm công sức trông coi nồi cháo. Giảm thiểu tối đa khả năng bị tràn cháo ra ngoài trong khi nấu.

Với cấu tạo 2 hoặc 3 lớp tùy nồi nấu cháo và được nấu theo phương pháp cách thủy. Giúp cháo không bị khê cháy hay đóng cặn dưới đáy nồi.

Nấu tự động với chức năng hẹn giờ nấu và cài đặt nhiệt độ (đối với nồi có bảng điện riêng biệt). Hiệny na hầu hết các nồi nấu cháo bằng điện đều sử dụng inox 304. Việc dùng inox 304 giúp nồi có độ bền lớn hơn. Hơn nữa với việc tích hợp thêm vòi xả ở gần đáy nồi giúp việc vệ sinh nồi được dễ dàng hơn so với nồi truyền thống.

Bên trong của nồi nấu cháo công nghiệp Bếp Top
Thiết kế dày dặn giúp nồi nấu cháo công nghiệp giữ nhiệt tốt

Chân nồi nấu cháp công nghiệp được thiết kế vững trãi có thể tăng giảm chiều cao dễ dàng. Chịu được sức nặng của nồi cháo.

Ưu thế sử dụng so với các loại nồi truyền thống

Hiện nay trong các căn bếp của các nhà hàng vẫn đang sử dụng nồi nấu cháo truyền thống để nấu cháo. Việc này tốn khá nhiều công sức trong lúc nấu cháo. Từ việc canh sao cho cháo không bị cháy đến việc vệ sinh nồi sau khi nấu.

van xả nồi nấu cháo công nghiệp
Van xả nồi nấu cháo công nghiệp giúp dễ dàng vệ sinh nồi

Cùng ở một dung tích, nồi nấu cháo bằng điện công nghiệp cho những ưu thế hơn hẳn so với hai loại nồi kia, ví dụ với nồi nấu cháo công nghiệp 60L:

Nồi quân dụng truyền thống Nồi nấu cháo công nghiệp
Dung tích nồi Nhiều loại phù hợp với lựa chọn Dung tích từ 30L và có thể đặt hàng theo yêu cầu
Chi phí đun nấu Dùng than hoặc gas nên chi phí rẻ hơn ~ 3-4 viên than tổ ong Tiêu thụ 6kw điện/giờ, mất từ 1-2h để cháo nhuyễn
Lưu giữ nhiệt Khó điều chỉnh giữ nóng hoặc sôi theo ý muốn; mất nhiều thời gian để sôi lại Điều chỉnh nhiệt độ như ý muốn, sôi lại nhanh
Đặc điểm cháo nấu Dễ vón cục, khê cháy hay có mùi Không khê cháy, không bị trào
An toàn đun nấu Đun nấu sinh khói, khí độc hại Đảm bảo an toàn về điện, sạch sẽ và gọn gàng

Nồi nấu cháo công nghiệp giá bao nhiêu?

Khi tìm đến nồi nấu cháo công nghiệp chắc hẳn ngoài việc quan tâm tới chất lượng sản phẩm. Điều tiếp theo chúng ta quan tâm tới đó chính là giá. Giá nồi nấu cháo công nghiệp thường giao động vào khoảng trên dưới 10 triệu đối với những nồi có dung tích trung bình. Tùy từng dung tích nồi, thiết kế thành nồi 2 hay 3 lớp mà giá tiền thay đổi.

Nên chọn loại nồi có 3 lớp thành nồi. Với loại này tuy có giá cao hơn nhưng cách nhiệt tốt nhất. Giúp rút ngắn thời gian nấu và tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Việc mua một chiếc nồi nấu cháo ban đầu bạn sẽ phải bỏ ra một số lượng vốn khá cao. Nhưng đổi lại nồi sử dụng được một thời gian dài và tiết kiệm chi phí. Bạn sẽ có một chiếc nồi đủ lớn như mong muốn, nấu được nhiều loại từ cháo trắng đến cháo gà, trai, lươn…. Và hoàn toàn yên tâm về chất lượng nồi, nấu cháo an toàn, không khói bụi, khê cháy.

Tìm hiểu rõ hơn về nồi nấu cháo công nghiệp Bếp Top

Những lưu ý khi mua nồi nấu cháo công nghiệp

Mua nồi nấu cháo công nghiệp chính hãng

Để đảm bảo an toàn cũng như chất lượng sản phẩm. Bạn nên tìm đến cơ sở uy tín để mua nồi. Tránh trường hợp mua phải hàng nhái hoặc không được bảo hành, sửa chữa về sau.

Không nên mua nồi thanh lý

Nhiều khách hàng để tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu đã lựa chọn mua nồi nấu cháo thanh lý với giá rẻ. Nồi thanh lý có giá trị rẻ hơn 1 nửa nhưng không rõ nguồn gốc rất có thể dẫn đến những rủi ro không đáng có. Bạn không thể chắc rằng mình gặp được một người bán hàng tốt với lời hứa sản phẩm đang còn dùng được lâu dài. Hiện nay có rất nhiều cơ sở làm hàng nhái, hàng kém chất lượng rồi gán mác hàng thanh lý với giá cực rẻ. Lời khuyên của mình vẫn là sử dụng nồi mới để tránh những hỏng hóc không đáng có

Không nên mua nồi nấu cháo công nghiệp đã qua sử dụng
Không nên mua nồi nấu cháo công nghiệp đã qua sử dụng

Tuổi thọ của nồi nấu cháo công nghiệp

Nồi nấu cháo công nghiệp bạn nên sử dụng loại làm bằng inox 304. Việc dùng inox 304 giúp nồi có tuổi thọ cao hơn. Nhưng tuổi thọ của thanh nhiệt thì thấp hơn. Sau khoảng thời gian 4 tới 5 năm bạn cần thay thanh nhiệt để nồi hoạt động được trơn chu nhất. Việc thay thế thanh nhiệt cũ vô cùng quan trọng giúp nồi hoạt động tốt. Nếu trong thời gian hoạt động nếu thanh nhiệt có bị hỏng hóc bạn hoàn toàn có thể liên hệ Bếp Top để mua cái mới.

Kết luận

Vậy là https://noinauphodien.vn đã cùng các bạn tìm hiểu vì sao nồi nấu cháo truyền thống dần biến mất khi nồi nấu cháo công nghiệp xuất hiện rồi. Hi vọng các bạn sẽ chọn lựa cho mình được nồi nấu cháo phù hợp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *