Nồi nấu cháo chậm BBCooker Hàn Quốc và cách sử dụng

Những đặc điểm và cách sử dụng nồi nấu cháo chậm cần biết

Nồi nấu cháo chậm (Slow porridge) là một loại nồi được các bà mẹ bỉm sữa rất yêu thích và sử dụng rất nhiều để nấu những nồi cháo thơm ngon cho các bé. Vậy nồi nấu cháo chậm có những đặc điểm nổi trội gì khiến nhiều người ưa chuộng sử dụng nó để nấu cháo như vậy?

Bài viết liên quan >>

I. Đặc điểm của nồi nấu cháo chậm

Nồi nấu cháo chậm là loại nồi dùng điện năng với công suất để nấu cháo trong khoảng thờ gian dài hơn so với các loại nồi khác. Nồi sử dụng nhiệt độ khoảng từ 75 đến 135 độ C để nấu chín cháo. Về cấu tạo thì nồi nấu cháo chậm cũng có cấu tạo tương tự các loại nồi nấu cháo thông thường khác: có mâm nhiệt ở đáy, vỏ nồi bằng thép không gỉ. Khác biệt là lòng nồi được làm bằng sứ và vung nồi làm bằng thủy tinh. Nồi nấu cháo chậm có nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại nồi nấu cháo thông thường khác.

Nồi nấu cháo chậm và những điều bạn cần biết
Nồi nấu cháo chậm và những điều bạn cần biết

Nồi nấu cháo chậm là loại nồi dùng điện năng với công suất để nấu cháo trong khoảng thờ gian dài hơn so với các loại nồi khác. Nồi sử dụng nhiệt độ khoảng từ 75 đến 135 độ C để nấu chín cháo. Về cấu tạo thì nồi nấu cháo chậm cũng có cấu tạo tương tự các loại nồi nấu cháo thông thường khác: có mâm nhiệt ở đáy, vỏ nồi bằng thép không gỉ. Khác biệt là lòng nồi được làm bằng sứ và vung nồi làm bằng thủy tinh. Nồi nấu cháo chậm có nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại nồi nấu cháo thông thường khác:

  1. Thiết kế sang trọng, đẹp mắt

Vỏ nồi được làm từ thép không gỉ luôn sạch sẽ sáng bóng. Vung nồi thiết kế bằng thủy tinh có nắp cầm cách nhiệt màu đen tạo cảm giác nhỏ gọn, tinh tế, hiện đại và sang trọng cho căn bếp

  1. Đảm bảo an toàn

  • Lòng của nồi nấu cháo chậm làm bằng sứ cao cấp Ceramic nên rất an toàn. Không chứa chất độc hại, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khi nấu
  • Ngoài ra, nồi còn có thiết kế tay cầm và núm nồi cách nhiệt. Thuận tiện cho việc nhấc hoặc di chuyển nồi hoặc đóng mở vung nồi đảm bảo an toàn hơn. Tránh được những sự cố bỏng nhiệt xảy ra.
  1. Dễ dàng sử dụng, vận hành

Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và cho vào nồi. Sau đó chọn chế độ rồi chờ đợi khoảng thời gian quy định là đã có một nồi cháo thơm ngon rồi. Thao tác nấu của nồi nấu cháo chậm cũng rất đơn giản,chỉ với một núm vặn trên thân bạn có thể tùy ý điều chỉnh nhiệt độ cũng như chế đô nấu

  1. Dễ dàng trong việc lau chùi vệ sinh

Nồi được thiết kế làm từ thép không gỉ ( vỏ nồi), sứ cao cấp (lòng nồi), thủy tinh (nắp nồi) đều là những chất liệu rất dễ rửa và lau chùi. Vì vậy bạn đừng lo lắng đến việc phải vất vả kì cọ như các loại nồi náu cháo khác nhé

Dễ dàng vệ sinh nồi nấu cháo chậm sau khi sử dụng
Dễ dàng vệ sinh nồi nấu cháo chậm sau khi sử dụng
  1. Đảm bảo chất lượng nồi cháo tốt nhất

  • Nồi nấu cháo chậm hiện nay trên thị tường thường có ba chế độ nấu: Nấu nhanh, nấu chậm và giữ ấm. Nhằm để phù hợp nhiều mục đích nấu nướng cũng như nhu cầu ăn uống của từng thành viên trong gia đình
  • Khi nấu chậm, các thành phần dinh dưỡng có trong cháo sẽ không mất đi như khi sử dụng nồi nấu cháo thường. Giúp cho bé nhà bạn sẽ có một nồi cháo thật thơm ngon mà bổ dưỡng
  1. Tiết kiệm chi phí

  • Với thiết kế bằng các chất liệu có độ chắc chắn, bền bỉ cao. Nồi nấu cháo chậm có thể giữ được trong rất nhiều năm, tiết kiệm chi phí mua nồi mới hay sửa chữa bảo trì
  • Nồi nấu cháo chậm với việc nấu với công suất nhỏ nên tiết kiệm điện hơn so với các loại nồi điện khác
  1. Tiết kiệm thời gian

có lẽ các bạn thấy điều này thật mâu thuẫn? Nhưng không, với nồi nấu cháo chậm, bạn có thể đặt chế độ cho nồi và đi làm rất nhiều việc cần làm khác. Mà không cần phải lo lắng cháo sôi sẽ bì trào hay bị cạn nước đến cháy như nấu bằng nồi cơm điện hay các loại nồi truyện thống khác.

Tham khảo 1 số sản phẩm khác của Bếp Top >>

II. Hai loại nồi nấu cháo chậm nổi trội trên thị trường và cách sử dụng

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại nồi nấu cháo chậm để các bà nội trợ lựa chọn. Trong đó Nồi nấu cháo chậm Trung Quốc và Nồi nấu cháo chậm Hàn Quốc( Nồi nấu cháo chậm BBCooker) là hai loại nồi được sử dụng phổ biến nhất

  1. Nồi nấu cháo chậm Trung Quốc

Mô tả sản phẩm

Nồi nấu cháo chậm Trung Quốc có cấu tạo cơ bản giống các loại nồi nấu cháo chậm khác. Nồi được các bà nội trợ nhớ đến là loại nồi nấu chậm có màu xanh lá. Họa tiết vui nhộn phù hợp với việc nấu cháo cho trẻ. Loại nồi này có các loại dung tích: 1.5 lít; 2.5 lít; 3.5 lít.

Nồi nấu cháo chậm Trung Quốc và cách sử dụng
Nồi nấu cháo chậm Trung Quốc và cách sử dụng

Loại nồi này có mức giá rẻ hơn so với nồi nấu cháo chậm Hàn Quốc khoảng 150k đến 200k. Phù hợp với túi tiền của các bà nội trợ Việt Nam. Thời gian nấu của nồi khá lâu, nhanh là từ 2-2.5 giờ, lâu là từ 3-4 giờ

Cách sử dụng nồi nấu cháo chậm Trung Quốc

  • Rửa sạch nồi trước khi nấu
  • Cho gạo đã vo sạch và thức ăn cần nấu vào hết trong xông nấu bằng sứ của nồi. Tiếp theo cho một lượng nước vừa đủ vào nồi. Đậy nắp lại và cắm điện.
  • Vặn núm điều khiển theo hướng kim đồng hồ. Nấc thứ nhất là nấu nhanh, nấc hai là nấu chậm, nút ba là giữ ấm. Nếu bạn muộn tắt đi thì vặn ngược núm lại là xong.
  • Chờ đợi khoảng thời gian thiết lập của từng chế độ là bạn đã có một nồi cháo thơm ngon bổ dưỡng rồi
  1. Nồi nấu cháo chậm BBCooker Hàn Quốc

Mô tả sản phẩm

Nồi nấu cháo chậm Hàn Quốc BBCooker là một trong những loại nồi nấu cháo chậm cao cấp có chất lượng tốt mà nhiều bà mẹ tin dùng. Khác với nồi nấu cháo chậm Trung Quốc, nồi BBCooker nổi bật bởi vỏ màu xám với hoa văn bằng mực đen. Giúp đem lại cảm giác sạch sẽ và sang trọng cho căn bếp. Nồi BBCooker có nhiều loại dung tích: 0.7 lít, 1.5 lít, 3.5 lít cho bạn lựa chọn với giả cả khá phải chăng từ 400 nghìn đồng.

Nồi nấu cháo chậm BBCooker Hàn Quốc và cách sử dụng
Nồi nấu cháo chậm BBCooker Hàn Quốc và cách sử dụng

Tuy đắt hơn nồi nấu cháo chậm Trung Quốc, nhưng chất lượng nồi nấu cháo chậm BBCooker luôn được đảm bảo uy tín, có độ bền cao.

Cách sử dụng nồi nấu cháo chậm BBCooker Hàn Quốc

  • Rửa nồi trước khi nấu cháo bằng nước sạch
  • Sơ chế nguyên liệu bằng xoong khác trước khi bỏ vào nồi
  • Cho gạo và nguyên liệu sơ chế vào lòng sứ của nồi, đổ nước phù hợp rồi đậy nắp
  • Chỉnh nồi về nút Tắt (Off) rồi mới cắm điện
  • Điều chỉnh nút điều khiển về chế độ phù hợp. Chế độ High từ 2-3 tiếng, chế độ Low từ 8-10 tiếng, chế độ Keep Warm để giữ âm.
  • Chờ đợi khoảng thời gian quy định với từng chế độ. Khi hết thời gian, tắt và rút điện của nồi. Đợi 5 phút rồi dùng găng tay nhấc ngăn sứ ra khỏi nồi.
  • Rửa và lau nồi sau mỗi lần sử dụng

Nồi nấu cháo chậm là người bạn thân thiết và không thể thiếu của các bà mẹ bỉm sữa. Nếu bạn đang cho bé ăn cháo thì còn chờ đợi gì mà không sắm ngay một chiếc nồi nấu cháo chậm phù hợp. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng nấu cho bé những bữa cháo thơm ngon và thật dinh dưỡng ngay nào. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài chia sẻ của Bếp Top.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *