2 cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

2 cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Bánh bông lan được là món ăn khá phổ biến và được rất nhiều người yêu thích vừa ngon lại còn dễ làm ngay tại nhà. Tuy nhiên trong cuộc sống ngày nay chúng ta lại chỉ mua nó bên ngoài về ăn. Ít ai biết rằng món ăn này cũng vô cùng đơn giản và dễ làm. Nếu bạn không có lò nướng hãy gạt bỏ nỗi lo vì chỉ cần dùng nồi cơm điện là bạn đã có thể làm được chiếc bánh xốp mềm, vàng ruộm, thơm ngon rồi nhé! Nào hãy cùng Bếp Top vào bếp thôi nào.

Bài viết liên quan >>

Cách 1: Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Những nguyên liệu vô cùng đơn giản sẵn có trong căn bếp nhà bạn. Để thực hiện cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện thường bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Trứng gà hoặc trứng vịt: 4 quả (Nếu bạn chọn trứng gà thì bánh sẽ thơm và ngậy hơn trứng vịt, đặc biệt là trứng gà ta).
  • Bột mì, bột bắp: Mỗi loại 100 gram
  • Gia vị khác: Chanh, dầu ăn, sữa tươi, muối, bơ lạt, đường, vani

Thực hiện cách làm bánh

Bước 1: Sơ chế trứng gà

Bạn tách thật khéo léo để 2 lòng quả trứng không bị dính vào nhau

Tách trứng gà – Bước quan trọng nhất của cách làm bánh bông lan
Tách trứng gà – Bước quan trọng nhất của cách làm bánh bông lan

Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng và để riêng 2 loại. Để tách được riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng rất đơn giản. Bạn dùng dao hoặc đập nhẹ quả trứng tách làm đôi giống khi bạn rán trứng. Sau đó bạn đổ qua đổ lại hai nửa quả trứng sẽ tách được lòng đỏ và lòng trắn dễ dàng.

Hoặc bạn cũng có thể dùng một chiếc chai nhựa để tách lòng trứng. Bạn cần chuẩn bị một chiếc vỏ chai nước sạch, loại nhựa càng mềm càng hiệu quả. Sau đó bạn đập trứng ra đĩa rồi dùng chai dí sát vào lòng đỏ trứng hút mạnh lên là có thể dễ dàng tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng

Bước 2: Đánh bông lòng trắng trứng

Đánh trứng đến khi bông cứng thành hỗn hợp trắng xóa như thế này.

Đánh lòng trắng trứng cho bông lên. Nếu bạn không có mắt đánh trứng bạn hoàn toàn có thể đánh bằng phới lồng hoặc đũa cũng được nhưng sẽ lâu hơn. Bạn đánh trứng thật đều tay, khi xuất hiện các bọt khí lớn thì cho một ít nước cốt canh và muối vào tiếp tục đánh. Khi bọt khí đã nhỏ dần thì cho thêm 1 ít đường vào đánh. Cứ như thế bạn lòng trắng trứng cho tới khi nào bông xốp dốc ngược lại không bị đổ là được.

Bước 3: Trộn các loại hỗn hợp làm bánh.

Đổ sữa tươi và dầu ăn vào lòng đỏ trứng và trộn đều. Sau đó trộn đều hỗn hợp bột mì và bột bắp lại với nhau khấy thật đều tay. Bạn cho bột vào từ từ để cho bột mịn và không bị vón cục khi trộn vào lòng đỏ. Trộn đều hỗn hợp này đến khi chúng quyện vào nhau sao cho thật mịn là được.

Lưu ý : Cho bột từ từ để khi đánh bột hỗn hợp không bị vón cục bạn nhé.

Sau khi trộn song chúng ta từ từ trộn hai hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ trứng lại với nhau.

Bạn đổ từ từ hồn hợp lòng trắng trứng lúc đầu vào lòng đỏ đã trộn mịn ở trên. Đảo thật đều tay để chúng hòa quyện vào nhau thành một màu vàng nhạt là được. Bạn chú ý không trộn quá lâu để tránh bánh bị trai và cứng ăn sẽ mất độ ngon

Bước 4: Nướng bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Bạn lấy nồi cơm điện quết 1 lớp bơ lạt để tạo lớp chống dính cho nồi, bật trước khoảng 5 phút cho nồi ấm lên. Sau đó bạn đổ hỗn hợp trên vào nồi điện. Bật nút nấu của nồi ( gạt xuống) như khi chúng ta nấu cơm. Bạn để tầm 20 đến 25 phút rồi đảo chiều bánh và để thêm trong chế độ ủ khoảng 20 phút nữa là bánh đã chín. Bạn có thể dùng tăm châm thử xuống bánh để kiểm tra xem bánh chín chưa.  Nếu tăm ướt tức là bánh chưa chín thì lật mặt bánh rồi bấm nấu của nồi thêm 1 lần nữa.

Hoàn thành các bước của cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
Hoàn thành các bước của cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Bây giờ chắc chắn chúng ta không cần ra quán nữa mà hoàn toàn có thể làm bánh bông lan ngay tại nhà chỉ với nồi cơm điện phải không nào. Cắt bánh bày ra đĩa và thưởng thức thành quả của mình nào.

Chúc các bạn có thể thực hiện thành công món ăn này!

Tham khảo 1 số sản phẩm hiện nay của Bếp Top >>

Cách 2: Cách làm bánh bông lan chuối vừa ngon vừa dễ làm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Chuối mốc chín : 5 quả
  • Bột mì đa dụng : 100 gram
  • Bột bắp : 50 gram
  • Bột nổi: 1/2 thìa cà phê
  • Sữa tươi không đường : 60ml
  • Trứng gà: 4 quả
  • Đường nâu : 100 gram
  • Bơ lạt : 20g
  • Nước cốt chanh : 1 quả chanh vắt
  • Dầu ăn : 40ml
  • Vanila : 1 ống

Thực hiện cách làm bánh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chuối bóc vỏ và chia làm 2 phần bằng nhau. Một phần chúng ta nghiền cho thật nhuyễn để trộn đều với bột làm bánh bông lan, một phần bạn cắt thành từng lát mỏng để trưng bày.

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng và để vào 2 bát riêng biệt. Bát đựng lòng đỏ trứng bạn cho thêm đường, sữa tươi, bơ tan chảy, chuối nghiền, vani, dầu ăn vào và trộn cho thật đều tay khi nào hỗn hợp quện lại với nhau là được.

Bước 2: Trộn hỗn hợp bột

Bột mỳ, bột bắp, bột nổi bạn đánh mịn rồi trộn chung vào một bát. Sau đó trộn hỗn hợp bột với hỗn hợp lòng đỏ trứng gà. Bát lòng trắng trứng bạn cho thêm tí muối và nước cốt chanh vào rồi đánh cho đến khi trứng nổi bọt khí. Chúng ta cho thêm muối và đánh tiếp cho đến khi lòng trắng quện và keo lại là được.

Đổ từ từ lòng trắng trứng vừa đánh vào chung với hỗn hợp bột và trộn cho thật đều.

Bước 3: Làm chín bánh bông lan bằng nồi điện

Lấy nồi cơm điện của gia đình bạn. Tiếp đó phết đều vào thành nồi một lớp bơ. Sau đó đổ hỡn hợp trên vào nồi điện và dàn đều. Xếp những lát chuối lên trên mặt. Đem bánh bỏ vào nồi cơm điện và bật chế độ nấu trong khoảng 40 phút là bánh chính.

Hoàn thành bánh bông lan chuối
Hoàn thành bánh bông lan chuối

Món bánh bông lan chuối đã ra lò, thưởng thức ngay và luôn thôi. Đảm bảo bạn sẽ thích mê với hương vị của bánh bông lan kết hợp với vị ngọt ngọt của chuối, đem đến sự trải nghiệm tuyệt vời cho mà xem. Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách làm bánh bông lan chuối bằng nồi điện ngon miệng mà vô cùng dễ này nhé!

Bài viết cùng chủ đề khác >>

Những tiêu chuẩn để đánh giá bánh bông lan đạt chuẩn

Để biết được một chiếc bánh bông lan bạn làm có đạt chuẩn thì cần có những điều kiện:

  • Vỏ bảnh bông lan phải có màu vàng đều đẹp mắt không bị cháy.
  • Bên trong bánh bông lan phải vàng đều.
  • Khi ăn không cảm thấy quá khổ ruột bánh mềm mịn

Các bạn vừa theo dõi 2 cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện, các bạn nên dành chút ít thời gian thử trải nghiệm cách làm bánh vô cùng dễ này đi nhé, sẽ thú vị lắm đấy.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *