Gọi điệnChat zalo
Cách nấu thịt bò kho gừng vô cùng đơn giản và dễ dàng thực hiện.jpg

Cách nấu thịt bò kho gừng thơm ngon bổ dưỡng

Thịt bò được xem là một trong những thực phẩm giàu Protein nhất. Nó là thực phẩm giàu dinh dưỡng giúp tăng cơ, tăng chiều cao mà lại còn rất ngon nữa. Mùa đông đã sắp đến, các món kho nóng hổi sẽ làm cho bữa cơm gia đình ấm cúng hơn bao giờ hết. Trong các món bò kho thì phải kể đến món bò kho gừng nổi tiếng. Vậy hôm nay, Bếp Top sẽ giới thiệu các bạn cách nấu bò kho ngon nhất  mà mình đã học lỏm được ở các nhà hàng nhé.

Để có một món bò kho ngon đậm đà thì việc đầu tiên bạn phải chọn mua được thịt bò tươi ngon. Vậy nên mình sẽ giới thiệu cách chọn mua thịt bò cho món bò kho trước nhé.

Bài viết liên quan >>

Cách chọn mua thịt bò ngon

Muốn bò kho gừng ngon, đầu tiên bạn cần phải có nguyên liệu thịt bò thật tươi ngon. Nếu chọn nhầm thịt bò không ngon, món bò kho của bạn sẽ mất đi độ thơm ngon và kém hấp dẫn rất nhiều đấy.

Để lựa chọn được thịt bò ngon bạn cần chú ý những điểm sau:

  • Thịt bò ngon là thịt bò có màu đỏ tươi, không chọn loại thịt có màu tái hoặc màu đỏ sậm.
  • Thịt không có mùi hôi.
  • Các thớ thịt bò phải nhỏ, miếng thịt săn chắc, khô ráo. Lấy ngón tay ấn vào thịt, tay không bị dính dáp là được.
  • Mỡ của thịt nên có màu vàng thì thịt kho mới mềm, béo ngon.
  • Khi làm món bò kho gừng, các bạn  nên chọn phần thịt bò có chút gân như thịt bò gân, nạm bò, bắp bò, đùi bò… Mòn bò kho của bạn sẽ ngon hơn nhiều.
Thịt bò tươi ngon - Cách nấu thịt bò kho gừng.jpg
Thịt bò cho món bò kho gừng phải chọn thịt bò tươi ngon không tái hay có màu đỏ sẫm

Nguyên liệu làm món bò kho gừng cho 5-6 người ăn

  • 600g thịt bò bắp hay bò nạm
  • 2 củ gừng tươi
  • 2 củ hành tím
  • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, bột nêm, muối, đường, nước màu kho thịt và hạt tiêu
  • Cách làm món bò kho gừng ngon

Cách nấu thịt bò kho gừng ngon và bổ dưỡng

Sơ chế các nguyên liệu để chuẩn bị làm bò kho gừng:

  • Nướng chín 1 củ gừng, cạo đi lớp vỏ cháy bên ngoài. Chú ý nên rửa sạch gừng rồi nướng trên bếp sạch không nên nướng xong rửa. Sau đó, giã nhuyễn nó và xát lên miếng thịt.
  • Xả sạch thịt bò bằng nước lạnh và thái thịt thành miếng quân cờ
  • Sau đó bạn bắt đầu ướp thịt với 1 thìa cà phê muối + 1 thìa đường + 1 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cà phê nước màu. Sau khoảng 1 giờ thịt bò đã ngấm đủ gia vị ta bắt đầu bỏ ra tiến hành nấu thịt kho gừng.
  • Rửa sạch củ gừng còn lại cạo hoặc gọt sạch vỏ thái sợi.
  • Hành tím bóc vỏ rửa sạch, thái nhỏ theo chiều dọc củ.
Cách nấu thịt bò kho gừng vô cùng đơn giản và dễ dàng thực hiện
Cách nấu thịt bò kho gừng vô cùng đơn giản và dễ dàng thực hiện

Sản phẩm có thể bạn quan tâm >>

Nồi Hầm Xương Bằng Điện 50 Lít

Nồi Hầm Xương Đa Năng 70 Lít

Cách nấu món thịt bò kho gừng ngon mà đơn giản

Cách nấu món bò kho gừng chỉ có 4 bước đơn giản sau

Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 thìa cà phê dầu ăn và bật lửa. Khi dầu nóng bạn cho hành tím vào phi thơm rồi đổ tiếp gừng vào xào đều khoảng 3 phút cho gừng mềm và thơm.

Bước 2: Đổ thịt bò vào xào với gừng, nhanh tay đảo đều thịt để thịt bò chín đều.

Bước 3: Khi thấy thịt bò chín tái, bạn cho thêm nước lạnh ngập mặt thịt bò. Đun sôi rồi nêm thêm 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm.

Bước 4: Đậy vung nồi và tiếp tục đun. Khi nào sôi bạn vặn nhỏ lửa để thịt bò được nhừ hơn. Đến khi thấy miếng gừng dẻo lại, bạn gắp thử miếng thịt thấy chín mềm là được. Múc thịt ra bát hoặc đĩa, rắc thêm 1 ít hạt tiêu lên bề mặt thịt. Thêm 1 vài cọng rau mùi trang trí sẽ rất bắt mắt.

Thành quả với cách nấu thịt bò kho gừng là bạn có một nồi thịt bò kho gừng cực ngon.jpg
Thành quả với cách nấu thịt bò kho gừng là bạn có một nồi thịt bò kho gừng cực ngon

Lưu ý khi nấu thịt bò kho gừng

  • Như đã nói ở phần đầu, muốn có món thịt kho gừng ngon bạn cần phải chọn được thịt bò ngon theo hướng dẫn trên.
  • Để tiết kiệm thời gian đun nấu, bạn có thể hầm trước thịt bò bằng nồi áp suất trong 30 phút. Điều này giúp thịt bò mềm hơn rất nhanh và tiện lợi. Bạn có bao giờ thử kho thịt bò bằng nồi nấu phở điện hay nồi hầm xương của Bếp Top bao giờ chưa?

Sau khi hoàn tất các bước trên bạn đã có 1 món thịt bò kho gừng thơm ngon đậm đà. Miếng thịt bò nóng, mềm, đậm vị, ăn kèm với cơm trộn nước thịt kho thơm mùi gừng. Bạn sẽ có cảm giác ăn mãi không no và không ngán trong những thời tiết lạnh mùa đông này. Đặc biệt, cách làm bò kho gừng ngon lại vô cùng đơn giản giúp cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình bạn. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *