Gọi điệnChat zalo
Cách nấu phở gà Hà Nội ngon quên sầu.jpg

Cách nấu phở gà Hà Nội truyền thống

Cùng với phở bò, phở gà cũng luôn là món ăn được yêu thích không kém gì phở bò. Phở gà có vị ngon ngọt tròn vì mang một màu sắc riêng biệt khác hẳn với bò. Tuy nhiên, giữ được hương vị phở gà truyền thống chỉ còn phở gà Hà Nội. Phở gà là món ăn không quá khó nhưng hương vị lại khiến người ăn phải xuýt xoa. Một tô phở gà ngon phải đảm bảo tròn vị: nước dùng dậy mùi thơm, vị ngậy của gà, thịt gà thơm mềm…vv. Hôm nay, Nồi nấu phở điện Bếp Top sẽ hướng dẫn bạn cách nấu phở gà Hà Nội nổi tiếng xưa nay vô cùng đơn giản nhé.

Cách nấu phở gà Hà Nội

Cách chế biến vô cùng đơn giản và một số nguyên liệu dễ tìm theo công thức nấu phở gà dưới đây là bạn đã có một tô phở gà thật thơm ngon rồi. Nghe hấp dẫn quá phải không nào. Bắt đầu ngay thôi bạn.

Nguyên liệu chuẩn bị nấu phở gà ngon

Để có được phở gà đủ cho 4-5 người ăn, nguyên liệu bạn cần có là:

  • 1 con gà vừa  1,5kg(nên chọn gà mái tơ sắp đẻ sẽ cho thịt gà thơm nhất).
  • Bánh phở (phở khô hoặc phở ướt).
  • Một số rau dùng để ăn kèm như: rau húng, ngò gai, rau ngổ, giá đỗ sống…vv.
  • Chanh tươi, ớt
  • 3 củ hành tím khô
  • 1 củ hành tây, hành lá, rễ ngò.
  • Gừng, hoa hồi, hạt mùi, thảo quả, quế, tiêu đen (nếu bạn ăn được cay)
  • Các gia vị như bột canh, mì chính, dầu ăn,..
Nguyên liệu cần thiết cách nấu phở gà.jpg
Cách nấu phở gà Hà Nội ngon nhất và các nguyên liệu cần thiết cho món phở gà

Bài viết tham khảo >>

Cách nấu phở gà Hà Nội ngon

Bước 1: Chuẩn bị gừng, hành tây và hành tím

Nướng qua gừng và hành tây. Hành tím khô để nguyên vỏ cho dạy mùi thơm, sau đó bóc vỏ rửa sạch. Gừng đập dập còn hành tây thì bạn bổ miếng cau to.

Bước 2: Làm sạch gà

Bạn dùng muối và gừng sát đều bên trong và cả bên ngoài con gà, chú ý sát vừa phải tránh làm rách da gà nhé.  Sau đó, bạn rửa sạch gà và dốc hết nước ra.

Bước 3: Chuẩn bị luộc gà

Cho gà vào nồi và đổ nước ngập gà. Tiếp tục cho rễ ngò, gừng và hành đã nướng vào nồi. Đồng thời bạn cho thêm một chút muối và 1 cục đường phèn nhỏ.

Thịt gà luộc xong có thể thái hoặc xé vừa miếng tùy theo sở thích của bạn.jpg
Thịt gà luộc xong có thể thái hoặc xé vừa miếng tùy theo sở thích của bạn

Bước 4: Luộc gà và lọc thịt

  • Đun sôi nồi nước gà đến khi nước sôi. Nếu thấy xuất hiện bọt khí, bạn hãy dùng muỗm canh hớt bọt đổ ra ngoài đến khi hết bọt thì thôi. Ninh gà nhỏ lửa khoảng 15 phút thì tắt bếp. Sau đó, đợi nước nguội bớt mới vớt gà ra.
  • Tiếp đến dùng khăn đậy kín gà để nước ngấm vào bên trong con gà làm thịt gà mềm hơn và ngon hơn. Khi gà đã nguội hẳn, bỏ khăn ra và bắt đầu tiến hành lọc thịt gà.
  • Đùi gà chặt miếng vừa ăn.
  • Ức gà bạn có thể chặt miếng hoặc xé phay tùy theo sở thích.
  • Phần  xương gà tiếp tục bỏ vào nồi nước dùng đun sôi. Tiếp tục ninh nhỏ lửa thêm khoảng 45 phút.

Bước 5: Nấu nước dùng phở gà

Đổ hoa hồi, thảo quả, quế, tiêu đen đã chuẩn bị vào chảo rang chín. Sau đó cho vào nồi nước dùng ninh nhỏ lửa khoảng 20 phút. Trong quá trình đó bạn nêm gia vị cho nước dùng theo vừa khẩu vị của mình. Khi nước dùng đã được rồi, vớt tất cả gia vị đã cho vào lúc trước ra ngoài. Bạn tiếp tục đun sôi nước dùng nhưng nhớ phải giữ nhỏ lửa.

Bước 6: Trần phở

Nếu bạn dùng phở ướt bạn chỉ cần trần nhanh qua nước sôi.

Nếu dùng phở khô thì bạn phải ngâm phở vào nước lạnh để sợi phở mềm ra. Sau đó vớt phở ra rổ để ráo nước. Trước khi ăn, bạn dùng vợt trần phở qua nước sôi rồi đổ vào tô.

Sản phẩm bạn có thể cần >>

Bước 7: Trang trí cho sản phẩm của mình

Xếp thịt gà và cho thêm ít hành lá, rau thơm, giá lên chốc bánh phở. Sau đó chan nước dùng gà đang sôi vào tô phở và bắt đầu thưởng thức. Nếu bạn thích ăn cay có thể ăn với tương ớt để phở gà thêm đúng vị.

Cách nấu phở gà Hà Nội ngon quên sầu
Cách nấu phở gà Hà Nội truyền thống ngon “quên sầu”

Những chú ý về cách nấu phở gà

  • Rửa gà sạch sát muối khéo không nên để gà bị rách phần da nhé.
  • Gà không nên luộc quá lâu sẽ khiến thịt gà bị nhừ làm mất đi độ dai và thơm ngon của gà.
  • Gà luộc xong nên vớt ra và để nguội, da gà sẽ giòn hơn rất nhiều so với khi còn nóng.
  • Nếu bạn ăn vào buổi sáng mà không có nhiều thời gian chuẩn bị , bạn nên ninh nước xương và luộc gà, xé thịt gà từ tối hôm trước. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian đấy.
  • Nếu bạn dùng nồi nấu phở bằng điện của Bếp Top để làm thì chú ý điều chỉnh nhiệt lượng và thời gian vì gà sẽ chín rất nhanh đó.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn cách nấu phở gà truyền thống của Hà Nội. Các bạn có thấy nó khá đơn giản phải không nào. Nếu chỉ cần áp dụng đúng như những công thức nấu phở trên bạn hoàn toàn có thể nấu ngon như hàng cho gia đình mình. Chúc các bạn ngon miệng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phía Bắc: 0971.083.929 | Phía Nam: 0989.127.955 | 8:00-21:00 (T2-CN)Gọi ngay
+