Gọi điệnChat zalo
Cách nấu Hủ Tiếu Nam vang chuẩn Nam bộ

Cách nấu Hủ tiếu Nam Vang ngon với nồi nấu phở

Hủ tiếu nam vang là món ăn gắn bó rất  lâu đời với người dân  Nam bộ. Những sợi hủ tiếu dai ngon, nước lèo đậm thơm, thịt heo béo ngậy và hải sản tươi ngọt đã tạo nên một món hủ tiếu Nam Vang nổi tiếng khắp miền Nam. Một món ăn đậm chất Nam bộ đã dễ dàng đi sâu vào lòng người cả trăm năm nay. Không chỉ ở miền Nam, món ăn này cũng đã có mặt rất nhiều nơi trên khắp cả nước và được khách nước ngoài tấm tắc khen ngon. Vì thế, hôm nay Bếp Top xin bật mí cách nấu Hủ tiếu Nam Vang đơn giản mà ngon nhất với nồi nấu phở bằng điện chuyên dụng.

Khái quát về món ăn Hủ tiếu Nam Vang

Theo nhiều sử sách ghi chép lại, Hủ tiếu Nam Vang có nguồn gốc từ Campuchia, được du nhập vào Việt Nam từ hơn trăm năm trước. Ban đầu, hủ tiếu Nam Vang được chế biến rất đơn giản không có quá nhiều nguyên liệu như hiện nay. Nhưng về sau, các đầu bếp đã biến hóa món ăn để ngon hơn và để cho phù hợp với khẩu vị của người Việt.

Cái thú vị khi thưởng thức món ăn này đó chính là hỗn hợp ăn kèm hấp dẫn bao gồm: tôm khô, hành phi, hành lá và thịt bằm. Và điều đặc biệt nhất của món hủ tiếu Nam Vang nằm ở bí quyết nấu nước lèo chuẩn đến từng gia vị nêm nếm tạo nên một thương hiệu không thể lãn vào đâu được. Múc một muỗng nước lèo và thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận vị ngọt được nấu từ xương ống, mực khô…. Chúng hòa quyện vào nhau một cách nhịp nhàng, thơm ngon đến khó tả. Bạn sẽ nghiền nó khi mới ăn làn đầu tiên thôi. Nào hãy cùng vào bếp và thực hiện món ăn theo công thức chuẩn từ đầu bếp chuyên nghiệp sau đây nhé!.

Cách nấu Hủ Tiếu Nam vang chuẩn Nam bộ
Cách nấu Hủ Tiếu Nam vang chuẩn Nam bộ thơm ngon đậm đà bằng nồi nấu phở Beptop

Bài viết liên quan >>

Cách nấu Hủ Tiếu Nam Vang chuẩn Nam bộ

Nguyên liệu

Những nguyên liệu cần để nấu món Hủ tiếu Nam Vang cho 6 người ăn bao gồm:

– 1kg hủ tiếu nam vang– 600g tần ô
– 400g gan heo– 400g giá sống
– 400g xà lách– 400g tôm sú
– 200g hẹ lá– 400 nạc lưng heo
– 30 cái trứng cút– 280 thịt nạc xay
– 6 quả chanh– 280g mực
– 2 củ hành tây– 400 xương ống heo
– 150g tỏi khô– 280 khô mực và tôm khô
– 280g củ cải muối– Cần tàu, hành lá, gừng

Ngoài ra, các bạn chuẩn bị các loại gia vị cần thiết gồm hạt nêm, đường, muối, tiêu, ớt,..

Nguyên liệu nấu Hủ Tiếu Nam Vang.jpg
Những nguyên liệu cần thiết để nấu Hủ Tiếu Nam Vang

Hướng dẫn cách nấu Hủ Tiếu Nam Vang

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Xà lách, giá sống, lá hẹ rửa thật sạch và để ráo.
  • Gừng gọt vỏ rửa sạch, cần tàu thái khúc, còn hành lá thì thái nhỏ.
  • Băm nhuyễn một ít tỏi, hành tây thái hạt lựu. Phần còn lại bổ múi cau để sử dụng cho phần nước chần.
  • Chần thịt nạc lưng, xương ống, gan heo, tim heo trong nồi nước sôi có hành lá, hành tây, cần tàu, gừng giúp khử sạch mùi hôi của chúng. Sau đó, bạn vớt ra rồi cho vào nước lạnh.
  • Tương tự, bạn cũng cho tiếp mực, tôm sú vào và vớt ra cho vào nước lạnh.
  • Khô mực và tôm khô, bạn nướng bằng cồn, sau đó để ra đĩa khô.

Bước 2: Nấu nước dùng

Bạn cho hành tây, hành lá, cần tàu, gừng, boa rô, mực khô, tôm khô, củ cải muối, nạc lưng, xương ống, tim, gan heo vào nồi nước. Nấu chung tất cả  bằng nồi nấu phở cho đến khi các nguyên liệu chín thì vớt ra. Sau đó, bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Nấu nước dùng cùng mực khô sẽ giúp nước lèo thêm ngọt thơm. Nên sử dụng nồi nấu phở bằng điện 20l hoặc nồi nấu phở 30l Bếp Top là phù hợp thì bạn dễ dàng có được một nồi nước lèo thơm ngon mà tiết kiệm thời gian nhất.

Sử dụng nồi nấu phở Bếp Top để ninh xương giúp nước ngọt hơn và tiết kiệm thời gian
Sử dụng nồi nấu phở Bếp Top để ninh xương giúp nước ngọt hơn và tiết kiệm thời gian

Bước 3: Chế biến thịt nạc xay

Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào rồi phi thơm tỏi cùng với hành tây. Tiếp đến, cho thịt nạc xay vào và đảo đều để thịt chín vàng rồi nêm thịt với hạt nêm và hành lá.

Bước 4: Phi thêm tỏi băm để riêng để trộn với hủ tiếu khi ăn.

Trong khi chờ đợi ninh xương, bạn hãy lấy tỏi ra băm nhuyễn. Sau đó phi tỏi lên rồi để sẵn ra bát để lát trộn với hủ tiếu.

Bước 5: Chuẩn bị các nguyên liệu chính ăn kèm

  • Trứng cút và tôm được bóc vỏ và để chung vào một đĩa.
  • Thịt nạc lưng, gan heo và tim thái miếng vừa ăn. Mực thì thái khoanh để sẵn.
Thành quả đạt được với cách nấu Hủ Tiếu Nam Vang.jpg
Thành quả đạt được là bát hủ tiếu ngon đúng điệu với cách nấu Hủ Tiếu Nam Vang

Bước 6: Trình bày thành phẩm

Đầu tiên, bạn cho hủ tiếu đã trộn tỏi phi vào bát. Sau đó, bạn xếp các nguyên liệu chín như tôm, thịt, trứng cút, tim, gan heo, mực lên trên. Chan nước dùng rồi cho vào một ít lá hẹ, xà lách, tần ô lên trên trình bày sao cho đẹp mắt. Như vậy, bạn đã hoàn thành một bát Hủ tiếu Nam vang chuẩn Nam bộ rồi đó. Hãy thưởng thức thành quả của mình.

Nếu bạn vẫn chưa nắm rõ được cách nấu món Hủ tiếu Nam Vang này thì bạn có thể xem video hướng dẫn chi tiết tại đây

Trên đây, mình đã trình bày cho các bạn cách nấu Hủ tiếu Nam Vang chuẩn nhất. Thật đơn giản phải không nào. Các bạn hãy theo dõi các bài viết của noinauphodien.vn để biết những công thức nấu ăn ngon với nồi nấu phở điện chuyên dụng mà bạn chưa biết tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phía Bắc: 0971.083.929 | Phía Nam: 0989.127.955 | 8:00-21:00 (T2-CN)Gọi ngay
+