Gọi điệnChat zalo
Thành quả đạt được với cách hấp bánh bao ngon nhất.jpg

Cách hấp bánh bao với nồi nấu phở 160 lít

Bánh bao là một món ăn truyền thống nổi tiếng của người Việt, bên cạnh bánh trưng hay bánh giày. Việc hấp bánh bao như nào chắc các bạn đã quá hiểu rõ. Tuy nhiên để có cách hấp bánh bao chuẩn và hấp thật nhiều thì là cả vấn đề quan trọng đó. Hôm nay mình xin giới thiệu cách hấp bánh bao với nồi nấu phở bằng điện 160 lít của Bếp Top để có được những chiếc bánh bao vừa ngon lại nhanh và nhiều nhé.

Trước khi bắt đầu đi vào cách hấp bánh bao thì chúng ta cần làm một chiếc bánh bao ngon chứ nhỉ? Vậy cùng tìm hiểu xem để làm 1 chiếc bánh bao ngon cần những gì?

Cách làm bánh bao ngon

Nguyên liệu:

Làm bánh bao nhân thịt gồm 2 phần chính: vỏ bánh và nhân. Chúng tôi giới thiệu tỷ lệ tiêu chuẩn để làm 10 chiếc bánh bao như sau

  • 600g bột bánh bao (nên dùng loại bột đã có sẵn men nở đi kèm).
  • 140g đường
  • 300ml sữa tươi không đường và một chút muối
  • 350g thịt nạc vai, tùy sở thích của bạn và mọi người để chọn khối lượng trứng cút, có thể có lạp xườn nếu muốn.
  • Mộc nhĩ, hành tây nhiều hay ít tùy khẩu vị của từng người.

Các nguyên liệu này đều rất dễ tìm kiếm tại các cửa hàng hay siêu thị. Chú ý, phía trên tôi hướng dẫn nguyên liệu làm 10 cái bánh bao. Khi bạn muốn làm nhiều hơn hãy nhân theo tỉ lệ nhé. Khi đã chuẩn bị nguyên liệu xong cùng bắt tay vào làm bánh thôi nào.

Nguyên liệu làm bánh bao _ Cách hấp bánh bao.jpg
Nguyên liệu làm bánh bao _ Cách hấp bánh bao ngon

Có thể bạn quan tâm >>

Cách làm bánh bao

Cách làm bánh bao chúng tôi chia làm 3 giai đoạn để các bạn tiện theo dõi.

Công đoạn nhào bột

Đầu tiên, bạn pha men bằng nước ấm khoảng 50 độ để men nở. Bạn cần chờ khoảng 10 phút là quãng thời gian tốt nhất để men nở.

Sau đó cho bột, đường, sữa tươi với một chút muối và dầu ăn. Sau đó bạn nhào bột trong khoảng 15 phút để hỗn hợp thật đều. Lưu ý, bạn để lại khoảng nửa bát con bột để làm vỏ bánh bao.

Bây giờ bạn phủ một chiếc khăn ẩm lên bột khoảng 60- 90 phút để bột nở ra. Lúc này bột sẽ nở ra gấp đôi khối lượng bột ban đầu. Tuy nhiên nếu bạn không dùng bột nở thì thời gian ủ bột cần khoảng 2 – 3 giờ đó. Khi này bạn sẽ thấy mùi bánh bao bay lên khi mở khăn ủ ra.

Công đoạn làm nhân bánh bao

Giai đoạn làm nhân bánh bạn có thể thực trong khi bạn chờ bột nở. Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian.

Đầu tiên, bạn ướp tất cả các loại nguyên liệu và gia vị phía trên chung lại với nhau bao gồm: thịt (đã xay), hành tây (băm hoặc thái hạt lựu), mộc nhĩ (ngâm và thái sợi dài). Sau đó cho thêm một chút muối, hạt tiêu, có thể cho 1 chút hạt nêm để nhân được đặm hơn.

Đối với trứng cút bạn luộc chín rồi bóc vỏ. Sau đó, bạn dùng hỗn hợp nhân bên trên để bọc phần trứng cút.

Công đoạn nặn bánh bao

Sau khi đã có nhân bánh và chờ thời gian ủ bột nở đã xong. Bạn lấy bột ra, nhào qua khoảng 1 phút cho bột được dẻo và chia thành 10 nắm tròn. Dùng đòn gỗ cán mỏng phần bột ra, mép ngoài nên mỏng hơn để dễ gấp miệng bánh hơn. Sau khi đã cán mỏng bạn cho nhân vào giữa và bắt đầu gấp mép dần nên. Bạn xoa ít bột đã để lại bên trên để tránh dính tay và dễ gấp miệng hơn.

Thành quả đạt được với cách hấp bánh bao ngon nhất.jpg
Thành quả đạt được với cách hấp bánh bao ngon nhất

Cách hấp bánh bao ngon

Hấp bằng nồi hấp thông thường

Bạn cho 1 bát nước vào đáy nồi hấp, đun sôi nước sau đó xếp bánh bao vào đun trong khoảng 15 đến 20 phút. Thử xem bánh bao chín thì gắp ra đĩa và thưởng thức.

Hấp bằng nồi cơm điện

Nếu đang nấu cơm, bạn đợi cơm ráo nước rồi thả bánh lên bề mặt cơm. Lúc cơm chín thì bánh bao cũng vừa chín tới. Còn nếu như không nấu cơm, bạn cho nửa bát nước vào nồi. Sau đó cho bánh bao lên cái tô lớn hay hiện nay có các dụng cụ hấp đi kèm rồi bỏ vào nồi cơm điện. Bật nút nấu cơm lên và để khoảng 15 – 20p thì lấy ra thưởng thức.

Tuy nhiên đây là hướng dẫn cách hấp bánh bao ngon với số lượng ít. Nếu bạn làm với số lượng lớn thì hãy đọc phần tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bạn hấp nhiều bánh bao với nồi hấp bánh 160 lít của Bếp Top.

Cách hấp bánh bao ngon với nồi hấp 160 lít

anh-bai-viet-noi-nau-pho-dien-50l-2
Cách hấp bánh bao với nồi hấp 160 lít của Bếp Top

Thực ra về nguyên tắc thì hấp bánh bao với nồi nấu phở bằng điện 160 lít không có gì khác biệt gì so với cách hấp bánh bao đã hướng dẫn ở trên. Điểm khác biệt lớn nhất là nồi hấp bánh bao này có kích thước lớn, đi kèm với nó là 1 giỏ đựng bằng Inox có thể đựng được số lượng bánh bao rất lớn. Bánh bao được hấp tốt hơn và không bị hơi nước quá nhiều như hấp bằng nồi cơm điện. Ngoài ra, với thiết kế đĩa nhiệt cao cấp và điều chỉnh lượng nhiệt theo ý muốn nên bạn sẽ có thể hấp nhiều hơn, dễ dàng hơn và ngon hơn. Thiết bị được trang bị 4 đĩa nhiệt với công suất tối đa 12kw/h, cho khả năng hấp nhanh, tùy chỉnh nhiệt độ dễ dàng với mức nhiệt mỗi đĩa từ 30 đến 110 độ c trên mỗi đĩa nhiệt. Bạn chỉ làm theo những hướng dẫn ở trên chỉ có thay đổi là điều chỉnh mức nhiệt phù hợp bằng núm xoay được thiết kế trên nồi. Quá đơn giản phải không nào!

Sử dụng nồi hấp bánh bao công nghiệp là sự lựa chọn đúng đắn cho cửa hàng nhà bạn với sự chuyên nghiệp và sạch sẽ, tiết kiệm thời gian và công sức. Chỉ cần áp dụng cách làm, cách hấp bánh bao và 1 chiếc nồi hấp 160 lít của chúng tôi các bạn sẽ có thể làm được 300 cái bánh bao một cách nhanh chóng và thơm ngon nhất. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *